Thứ bảy, 04 Tháng 7 2020 16:16:33

logo_vidifi

Công bố quy hoạch chi tiết 1/2000 khu chức năng đô thị phía Tây Nam Huyện Gia Lâm, Hà Nội PDF. In Email
ĐTM Gia lâm
Thứ năm, 27 Tháng 10 2011 14:27

Ngày 25/10/2011, Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội phối hợp với Ủy ban Nhân dân (UBND) huyện Gia Lâm, UBND quận Long Biên tổ chức công bố và bàn giao Quy hoạch chi tiết Khu chức năng đô thị phía Tây Nam huyện Gia Lâm – Hà Nội tỷ lệ 1/2000.

Tham dự có Ông Dương Đức Tuấn - Phó giám đốc Sở quy hoạch kiến trúc Hà Nội, Ông Nguyễn Hữu Trịnh - Bí thư Huyện Gia Lâm, Ông Nguyễn Huy Việt – Thành ủy viên, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện Gia Lâm, Ồng Trần Văn Tường – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện và các đồng chí ủy viên ban thường vụ huyện ủy, đại diện các phòng ban chức năng của huyện, đại diện đảng ủy hội đồng nhân dân, UBND, mặt trận tổ quốc các xã Đa Tốn, Kiêu Kị và Thị trấn Trâu Quỳ. Ông Đào Văn Chiến – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam; và các đại diện cổ đông của Tổng Công ty VIDIFI, Đại diện liên doanh Tư vấn VINACONEX R&D và Dissing + Weitling Arkitektfirma  (Đan Mạch), Buro Happold (Anh)….


Sở quy hoạch kiến trúc Hà Nội – Bàn giao hồ sơ quy hoạch chi tiết (Ảnh: Doanvieth)

Theo quyết định số 1621/QĐ-TTg ngày 29/11/2007 của Thủ tướng Chính phủ về một số cơ chế, chính sách thí điểm đầu tư dự án đầu tư Đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải phòng thì Khu đô thị nằm trong Khu chức năng này là một trong những dự án quan trọng nhằm thu hồi vốn đầu tư cho dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.


Hiện trang khu công viên khoa học, giải trí, khu đô thị mới Gia Lâm (ảnh_VIDIFI)

Khu chức năng đô thị này được quy hoạch với các chức năng chính gồm: Khu đô thị mới, công viên cây xanh, công viên khoa học nghỉ ngơi giải trí …. Có vai trò chức năng không gian quan trọng và hiện nay theo hệ thống quy hoạch phân khu của đô thị trung tâm thì Khu chức năng đô thị này chiếm gần tới 85% quy mô diện tích của phân khu đô thị N11 trong hệ thống đô thị trung tâm, đồng thời là cửa ngõ phía đông cũng như là khu vực trung tâm của huyện Gia Lâm và các cơ sở nghiên cứu khoa học lớn.


Ông Dương Đức Tuấn - Phó giám đốc Sở quy hoạch kiến trúc Hà Nội phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Doanvieth)

Ngày 23/8/2011 Ủy Ban nhân dân thành phố Hà nội đã ban hành Quyết định số 3850/QĐUBND về việc Phê duyệt Quy hoạch chi tiêt tỷ lệ 1/2000 khu chức năng đô thị bao gồm phía Tây Nam huyện Gia Lâm (Thị trấn Trâu Quỳ, một phần các xã Dương Xá, Kiêu Kỵ, Đa Tốn, Đông Dư) tại huyện Gia Lâm và một phần thuộc quận Long Biên (phường Thạch Bàn, Cự Khối) thuộc Tp Hà Nội.

Theo quy hoạch, khu chức năng đô thị có diện tích đất nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 1.284ha với quy mô dân số dự kiến khoảng 65-70 nghìn người. Phía Tây Bắc giáp đường Vành đai 3, phía Đông Bắc giáp đường Nguyễn Đức Thuận (QL5 cũ) và đường sắt Hà Nội – Hải Phòng, phía Đông Nam giáp đường 179 và đường vành đai đô thị, phía Tây Nam giáp đường Ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và đường Hà Nội – Hưng Yên.


Ông Hoàng Hữu Phê - đại diện Liên danh tư vấn VINACONEX R&D và Dissing + Weitling Arkitektfirma
(Đan Mạch), Buro Happold (Anh) báo cáo về bản Quy hoạch khu chức năng đô thị (Ảnh: Doanvieth)

Báo cáo tại hội nghị Ông Hoàng Hữu Phê – đại diện Liên danh Tư vấn Dissing + Weitling (Đan Mạch), Buro Happold (Anh) và Công ty CP Tư vấn Đầu tư xây dựng và Ứng dụng công nghệ mới VINACONEX R&D cho biết Bản quy hoạch khu chức năng đô thị được nghiên cứu trên hai nguyên tắc, bảo đảm tính bền vững của quy hoạch và tính căn bản của hệ thống hạ tầng. Theo đó, tư tưởng chính của quy hoạch khu chức năng đô thị này là xây lên một thành phố hiện đại nhưng phải bền vững với đặc tính mạnh mẽ và một bầu không khí thân thiện cho tất cả cộng đồng, yếu tố mặt nước (khu vực quy hoạch có sông Cầu Bây chảy qua) và hệ thống đất thấp là hai nét đặc trưng của khu vực rất được chú trọng trong nghiên cứu thiết kế nhằm tạo dựng một khu chức năng đô thị là điểm nhấn kiến trúc cho cửa ngõ phía đông của Hà Nội. Khu chức năng đô thị được hoàn thành sẽ hình thành một trung tâm đô thị quan trọng của Tp Hà Nội, đồng bộ hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, phù hợp với định hướng quy hoạch chung của Thủ đô. Đồng thời tạo tiền đề, động lực cho việc phát triển đô thị phía đông của Tp Hà nội, đồng thời phát triển kinh tế khu vực phía Tây Nam huyện Gia Lâm và một phần quận Long Biên.


Ông Đào Văn Chiến – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Phát triển hạ tầng
và Đầu tư tài chính Việt Nam phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Doanvieth)

Phát biểu tại hội nghị Ông Đào Văn Chiến – Tổng giám đốc TCT VIDIFI khẳng định đây là một bản quy hoạch công phu, chuyên nghiệp, hiện đại, thân thiện với môi trường và đã được Chủ tịch UBND Tp Hà Nội – Ông Nguyễn Thế Thảo và Sở quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đánh giá cao. Với tư cách là Chủ đầu tư Ông Đào Văn Chiến mong muốn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ chính quyền Địa phương các cấp và các Sở ngành có liên quan để quyết tâm thực hiện bản quy hoạch này thành hiện thực trong thời gian nhanh nhất.

Vannt

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

Đơn vị thành viên
vidifi_duyenhai
tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact

RSS-VIDIFI.,JSC

RSS