Thứ bảy, 04 Tháng 7 2020 16:10:57

logo_vidifi

Giới thiệu phương án đoạt giải ba thứ 1 PDF. In Email
ĐTM Gia lâm
Thứ năm, 03 Tháng 9 2009 11:51

Ý tưởng chủ đạo của phương án là xây dựng một đô thị 3 xanh: Green Business; Green Life; Green city.
Green Business: Một khu vực có các hoạt động kinh doanh thân thiện với môi trường.

giai ba 1

Phương án của Viện Kiến trúc, Quy hoạch Đô thị Nông thôn – Bộ xây dựng liên danh với WATG

Green Life: Một khu vực có môi trường sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên.

Green city: Tất cả mọi hoạt động của con người đều diễn ra trong một không gian đô thị xanh biểu trưng cho thành phố Hà Nội, thành phố hòa bình.

Nhóm thiết kế liên tưởng đến một khu đô thị trong công viên, một sự kết hợp diệu kỳ giữa các hoạt động kinh tế năng động, các hoạt động giải trí, sáng tạo khoa học, các hoạt động thường ngày của cuộc sống trên nền thảm xanh của những công viên, hồ nước. Vẻ đẹp đô thị hiện lên qua các lớp không gian xanh, qua những hoạt động vì môi trường của cư dân sống trong đô thị.

giai ba 2

- Đồ án mang tính thực tiễn và khả thi cao. Phương án không chỉ đáp ứng yêu cầu thực tiễn xã hội trước mắt mà còn hướng tới tương lai gần của cuộc sống hiện đại. Phân khu chức năng trong đô thị rõ ràng, hợp lý. Các khu ở được tổ chức xung quanh các hồ nước và cây xanh tạo môi trường cảnh quan đẹp.

- Các khu ở được phân thành 7 cụm mang tính chất khác nhau. Tác giả đã chú ý thiết kế những nét đặc trưng cho từng cụm: biệt thự, cao ốc… kể cả nhà ở xã hội. Tất cả hòa hợp trong một khu đô thị thống nhất.

- Khu đô thị, khu hành chính của huyện Gia Lâm, khu công viên được nối liền bởi trục giao thông xuyên suốt có bố trí các trạm đỗ xe thuận tiện.

- Việc tổ chức khu công viên khoa học và công viên giải trí cũng được giành sự quan tâm sâu sắc đáp ứng được nhu cầu giải trí, văn hóa chất lượng cao của người dân trong đô thị và trong khu vực nói chung.

giai ba 3

Điều tồn tại của phương án có lẽ là ở cách tổ chức không gian kiến trúc các khu chức năng trong đô thị hơi đều đều và dàn trải, thiếu tính đặc trưng, thiếu những không gian mặt nước cây xanh lớn ấn tượng.

Tạp chí kiến trúc


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

Đơn vị thành viên
vidifi_duyenhai
tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact

RSS-VIDIFI.,JSC

RSS