Thứ sáu, 03 Tháng 7 2020 01:02:50

logo_vidifi

Giới thiệu phương án đoạt giải nhì thứ 2 PDF. In Email
ĐTM Gia lâm
Thứ năm, 03 Tháng 9 2009 11:36

Mô hình đô thị do nhóm tác giả Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư xây dựng và Ứng dụng công nghệ mới - VINACONEX R&D liên danh với Dissing + Weitling Arkitektfirma đưa ra có thể nói là một mô hình đô thị lý tưởng cho một cuộc sống lý tưởng không chỉ đối với Việt Nam mà còn đối với cả các nước phát triển trên thế giới.

- Phương án táo bạo với ý tưởng đào sông, đắp đồi, trồng rừng, sử dụng công nghệ kỹ thuật cao để sử dụng năng lượng sạch phục vụ cuộc sống của đô thị sinh thái. Ý tưởng đào sông, đắp đồi gợi nhớ đến truyền thống xây dựng “đào ao, đắp nền” của ông cha ta.

- Về phía Đông Bắc, giữa con sông và khu đồi, cấu trúc đô thị mật độ thấp bao quang các làng nguyên trạng tạo nên mạng lưới đô thị với nhiều chức năng nhà ở và xã hội phong phú. Khu vực này có mật độ thấp, cứng nhắc trong kết cấu chung nhưng có nhiều biến đổi không gian bất ngờ và thú vị tạo nên bởi các quy luật quy hoạch linh động. Khu đồi xanh có tác dụng chắn gió phía đông bắc cùng với công viên ở phía Bắc và phía Tây tạo thành một vành đai xanh bao bọc khu đô thị.

- Về phía Tây Nam, giữa con sông và cánh đồng, một dạng cảnh quan đô thị khác được tạo nên bởi những biến thế cao tầng và thấp tầng. Phần này của đô thị lại có đóng góp hoàn toàn khác với những chức năng thương mại và văn phòng. Đối thoại giữa các cấu trúc đô thị thông qua con sông tạo nên cảm hứng về không gian cho nhu cầu và tâm lý của mọi cá nhân.

- Toàn bộ hệ thống giao thông được bố trí hợp lí trên cơ sở hoàn toàn sử dụng phương tiện giao thông sạch.

Phương án có tính khúc triết, khoa học và tính logic cao. Tuy nhiên, điểm tồn tại của phương án là nhưng khó khăn trong quá trình triển khai. Hơn nữa chi phí đầu tư ban đầu cho việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật quá lớn.

Tạp chí kiến trúc


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

Đơn vị thành viên
vidifi_duyenhai
tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact

RSS-VIDIFI.,JSC

RSS