Thứ sáu, 03 Tháng 7 2020 02:42:24

logo_vidifi

Cuộc thi ý tưởng sáng tạo quy hoạch kiến trúc ĐTM - Gia Lâm PDF. In Email
Tiêu điểm
Thứ hai, 08 Tháng 6 2009 15:43

chamthi_glam1_resie.jpg Ngày 30-31/5/2009, tại Hà Nội, Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) phối hợp với Tạp chí Kiến trúc và hội KTS VN tổ chức Buổi lễ chấm các tác phẩm dự thi “Cuộc thi ý tưởng quy hoạch kiến trúc khu đô thị mới, khu công viên vui chơi giải trí, công viên khoa học Gia Lâm - Hà Nội”. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Tổng công ty Vidifi, lãnh đạo Ngân hàng Phát triển Việt Nam; đại diện các Cổ đông Vidifi, Tập đoàn đầu tư Sài Gòn, Vinaconex...

Dự án khu đô thị mới và khu công viên Khoa học Gia Lâm - Hà Nội nằm ở phía Đông Hà Nội, quy mô khoảng 1200 ha và dân số khoảng 50.000 - 60.000 người (chỉ tiêu 100m3 - 150m2/người) bao gồm cả dân cư hiện có. Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi tuyển hạn chế quốc tế, với sự tham gia của nhiều đơn vị tư vấn có uy tín trong nước và quốc tế.

cham%20thi_glam2.jpg
Các tác phẩm dự thi “Cuộc thi ý tưởng sáng tạo quy hoạch kiến trúc khu đô thị mới, khu công viên vui chơi giải trí, công viên khoa học Gia Lâm - Hà Nội”

Sau 3 tháng phát động cuộc thi (từ ngày 25/02/2009 đến ngày 31/05/2009), có 10 đơn vị  kiến trúc có uy tín trong nước và quốc tế tham gia. Ban Tổ chức đã nhận được 8 bộ tác phẩm quy hoạch hợp lệ của 8 đơn vị là:

1. Công ty cổ phần quy hoạch kiến trúc và đô thị MQL (Việt Nam);

2. Surbana International consultants pte.ltd Liên danh VCC - Bộ xây dựng (Singapore & Việt Nam);

3. Deso Associes (France);

4. Hager International AG (thụy sỹ);

5. PDI Word group LLC Liên danh Trường đại học Kiến trúc Hà Nội;

6. Công ty TNHH Accademi (Italia);

7. Cty Cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng và ứng dụng công nghệ mới VINACONEX R&D Liên danh công ty DISSING + WEILING ARKITEKTFIRMA A/S (Việt Nam & Đan Mạch);

8. Viện quy hoạch kiến trúc đô thị và nông thôn - Bộ xây dựng Liên danh WATG (Việt Nam & Mỹ ).

Theo đánh giá của các chuyên gia, các tác phẩm dự thi có ý tưởng độc đáo và chất lượng tốt. Trên cơ sở 8 phương án, Hội đồng tuyển chọn sẽ lựa chọn phương án quy hoạch tối ưu nhất theo tiêu chí đảm bảo tính hiện đại, có những nét văn hóa dân tộc, thân thiện với môi trường và có hiệu quả cho nhà đầu tư. Trong tháng 6/2009, Ban tổ chức sẽ tổ chức triển lãm giới thiệu các tác phẩm đoạt giải và trao thưởng với các tác phẩm đoạt giải.

Cuộc thi đã khơi dậy những ý tưởng sáng tạo, thiết thực và thú vị nhất từ những nhà thiết kế trong nước và quốc tế, nhằm mục tiêu tìm kiến phương án quy hoạch tối ưu cho khu đô thị mới, khu công viên vui chơi giải trí & công viên khoa học Gia Lâm tại huyện Gia Lâm - Hà Nội, phù hợp với các quy định hướng dẫn của UBND Thành phố Hà Nội, phù hợp với mục tiêu đầu tư của Vidifi, nhằm lựa chọn đơn vị triển khai các bước thiết kế tiếp theo trên cơ sở phương án đã lựa chọn. Dự án không chỉ góp phần tạo dựng diện mạo mới mà còn tạo đà phát triển về kinh tế, xã hội cho phía Đông của Thủ đô.

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

Đơn vị thành viên
vidifi_duyenhai
tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact

RSS-VIDIFI.,JSC

RSS